So sánh sản phẩm

Pain Au Chocolat

Pain Au Chocolat

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này( 0)
Nguyên Liệu:

7g bột nở khô,
50ml nước ấm ( từ 40-45 độ C),
250g bột mì,
120ml sữa ấm không đường,
1 thìa to đường,
1 chút muối trắng,
4 thìa to dầu ăn,
250g bơ không đường,
1 lòng đỏ trứng gà trộn với 2 thìa nước lọc,
Socola để làm nhân bánh.
  Cách Thực Hiện:

  1. Cho bột nở vào nước ấm, ngoáy đều, rồi cho 1 chút đường. Để hỗn hợp ra chỗ thoáng khoảng 10 phút chờ bột nở được kích hoạt.

  2. Nhào bột: Cho bột, muối và đường vào một bát to đảo đều tạo một ô lõm ở giữa, cho bôt nở, sữa và dầu ăn vào đảo đều. Cho bột ra mặt phẳng khô ráo để nhào bột (cách nhào:ban đầu khi bột nhão, bạn dùng mu bàn tay miết trên bột và nhấc bột lên rồi ném bột xuống,rồi lại miết bột. Sau khoảng 3 phút, bột sẽ khô hơn nên chỉ cần miết bột bằng mu bàn tay, chú ý miết bột thẳng về phía trước, tránh không làm đứt bột). Thời gian nhào bột là khoảng 10 phút. Sau khi nhào bột xong, cho bột vào tô to dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại để nơi khô ráo, cho bột nở gấp đôi (trong khoảng 90 phút)

  3. Đặt bơ trên mặt bàn, cắt bơ và lắp lại sao cho thành hình chữ nhật 15x25cm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để vào tủ lạnh.

  4. Sau khi bột đã nở, phủ 1 lớp bột lên bề mặt bàn dùng để nhào bột và que cán bột. Dùng que cán bột, tạo thành hình chữ nhật 20 x 40cm và dày 1 cm. Lấy bơ ra, đặt vào giữa bột bánh, dùng số bột bên rìa phủ kín bơ, sao cho không có lỗ hở (từ bước này trở đi các bạn phải làm thật nhanh tay, nếu không bơ sẽ chảy và sẽ rất dính)

  5. Dùng que cán, cán bột thành hình chữ nhật, chú ý khi cán bột bạn nên đẩy que cán đi thẳng về phía trước để tạo thành hình chữ nhật như cũ 20 x 40cm. Gấp bột và  xoay 45° rồi tiếp tục cán. Sau khi cán xong gấp bột , bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng. 

  6. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, đặt cạnh mở đối diện với bạn, 2 cạnh kín ở hai bên, tiếp tục cán bột rồi gấp bột, xoay bột và cán bột (2 lần cán bột và 1 lần xoay). Gấp bột lại rồi để vào tủ lạnh thêm 2 tiếng.

  7. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, đặt bột tương tự như ở bước 6, rồi bọc bột lại và để trong tủ lạnh 8 tiếng.

  8. Cho bột lên mặt bàn có rắc sẵn bột cán bột dài và mỏng khoảng 5mm (đây là lần cán bột cuối cùng trước khi tạo hình bánh vì thế độ dày, kích cỡ của bánh là do bạn cán bột). Sau khi đã tạo được hình chữ nhật, bạn dùng thước kẻ và 1 cái dao để cắt hết rìa bánh. Chia bột thành 6 hình chữ nhât, hoặc theo độ lớn tùy ý.

  9. Lấy một phần bột, đặt socola vào 1 cạnh của bột, rồi cuộn lại, tạo hình cho bánh. Làm tương tự với những phần bột còn lại. Cho bánh vào khay để bánh nở gấp đôi. (Bật lò nướng ở 190°C).

  10. Lấy hỗn hợp nước, lòng đỏ trứng quét lên mặt bánh, cho bánh vào nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho tới khi bánh chuyển màu vàng cánh gián đậm. Bánh ăn ngon nhất khi còn ấm.
  Vui lòng liên hệ chủ website.
  Nguyên Liệu:

  7g bột nở khô,
  50ml nước ấm ( từ 40-45 độ C),
  250g bột mì,
  120ml sữa ấm không đường,
  1 thìa to đường,
  1 chút muối trắng,
  4 thìa to dầu ăn,
  250g bơ không đường,
  1 lòng đỏ trứng gà trộn với 2 thìa nước lọc,
  Socola để làm nhân bánh.
  Tags:
  Món ăn cùng loại